THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Những ý tưởng hay, sáng tạo, độc đáo nhất sẽ được Ban tổ chức bình chọn và trao giải hàng tháng:
- 01 Giải Nhất: 1.000.000đ/ giải + một bộ khóa xe thông minh Probike trị giá 1.490.000đ. 
- 02 Giải Khuyến khích: 500.000đ/ giải dành cho ý tưởng có lượt Thích và Chia sẻ cao nhất trên trang khoinghiep.thanhnien.vn hoặc trên trang FaceBook của người tham gia.
CHIA SẺ THÔNG TIN

Câu chuyện khởi nghiệp

Đại học là nơi khởi nguồn những ước mơ khởi nghiệp của SV, góp phần làm rạng danh VN trong kỷ nguyên công nghiệp IV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu một sức mệnh quan trọng với ĐH Quốc gia TP.HCM khi đến đây làm việc.
 
Thực tế, khởi nghiệp đã và đang là sự quan tâm của rất, rất nhiều người Việt Nam. Vậy lứa tuổi nào nên khởi nghiệp? Ngay khi còn là học sinh, sinh viên hay chờ đến khi tốt nghiệp đại học và đã đi làm, tích lũy kinh nghiệm? Khởi nghiệp cần những gì? Tiền, ý tưởng, đội ngũ hay kinh nghiệm?...
Nói về khởi nghiệp, có luồng ý kiến cho rằng người khởi sự phải chuẩn bị kỹ để khởi nghiệp để tránh thất bại, bởi vì khởi nghiệp không dễ dàng chút nào. Nhưng cũng có luồng ý kiến cho rằng: cứ khởi nghiệp đi. Thất bại rồi đứng lên làm tiếp!.
Bạn ấp ủ ý tưởng để khởi sự một con đường cho riêng mình và đang đứng trước một rừng câu hỏi về khởi nghiệp, start-up. Bạn băn khoăn không biết đâu là ý kiến đúng, đâu là chưa đúng… 1001 vấn đề của câu chuyện, vấn đề của khởi nghiệp càng khiến cho bạn bối rối hơn với chính câu hỏi “Khởi nghiệp hay không?”.
Để giải đáp những thắc mắc này, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình Tọa đàm trực tuyến "Con đường khởi nghiệp" vào lúc 14h ngày 25.11.2016 tại tòa soạn Báo Thanh Niên (268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3).
Và bốn diễn giả, bốn doanh nghiệp khởi sự ở bốn lĩnh vực khác nhau sẽ trò chuyện với các bạn về con đường khởi nghiệp của chính họ, cũng như chia sẻ với độc giả về những trăn trở trên con đường khởi nghiệp bằng chính trải nghiệm của mình.
Tọa đàm “Con đường khởi nghiệp” được phát trên website thanhnien.vn và facebook cũng như YouTube của Báo Thanh Niên.
Các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia qua email khoinghiep@thanhnien.vn hoặc điện thoại 0908 780 404. Ưu tiên cho 50 bạn đăng ký đầu tiên và Ban tổ chức sẽ tặng quà kỷ niệm cho những bạn tham dự.
Các diễn giả của tọa đạm “Con đường khởi nghiệp”
1. Ông Lâm Minh Chánh, Chủ tịch Công ty Đầu Tư và Thương mại LMC, đồng sáng lập Group/CLB Quản trị và Khởi nghiệp
2. Ông Phạm Đình Nguyên, Chủ Tịch Cty PhinDeli, Đồng sáng lập Học Viện Plato
3. Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó chủ tịch HDQT công ty MoMo
4. Ông Mai Trường Giang, Tổng Giám đốc Chewy Junior Viet Nam
Nhận xét (tối đa 300 chữ)

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Những ý tưởng hay, sáng tạo, độc đáo nhất sẽ được Ban tổ chức bình chọn và trao giải hàng tháng:
- 01 Giải Nhất: 1.000.000đ/ giải + một bộ khóa xe thông minh Probike trị giá 1.490.000đ. 
- 02 Giải Khuyến khích: 500.000đ/ giải dành cho ý tưởng có lượt Thích và Chia sẻ cao nhất trên trang khoinghiep.thanhnien.vn hoặc trên trang FaceBook của người tham gia.
CHIA SẺ THÔNG TIN
Người Thầy giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức, mà là người thổi hồn nhân cách qua từng tiết học cho trẻ, là người xem sự trưởng thành của trẻ là thành tựu chứ không phải bởi những bệnh thành tích sáo rỗng. 
Hơn 500 sinh viên Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng hào hứng đến với chương trình Con đường Khởi nghiệp. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp hay, ứng dụng công nghệ cao được trình bày tại chương trình.
Bên cạnh lời khuyên dám chấp nhận thất bại khi khởi nghiệp, ông Nguyễn Cảnh Hiền, Tổng giám đốc công ty Microsun, đại diện nhà phân phối Tenda Việt Nam, đưa ra bí quyết làm giàu tuy giản đơn nhưng vô cùng thiết thực của chính mình: HỌC + LÀM = GIÀU.
Những công ty thành công trong việc xây dựng hình ảnh vì họ có được câu chuyện của riêng mình, đủ hấp dẫn và đầy cảm hứng để thuyết phục các đối tác, nhà đầu tư, khách hàng và nhân tài cần tuyển dụng.
'Ngành nghề không chỉ nên là sự lựa chọn dựa trên năng khiếu của bản thân, đam mê và kỹ năng thuần thục nó', ông Trần Việt Quân, Tổng giám đốc hệ thống trường liên cấp Pathway, Tổng giám đốc Bách Khoa Computer, chia sẻ.